Hơn 400 đối tượng bệnh nhân nghèo và gia đình chính sách tại xã Xuân Trường và Xuân Hội được khánh bệnh và cấp thuốc miễn phí. - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
11:41 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 59

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2275

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2011689

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Chăm sóc sức khỏe

Hơn 400 đối tượng bệnh nhân nghèo và gia đình chính sách tại xã Xuân Trường và Xuân Hội được khánh bệnh và cấp thuốc miễn phí.

Thứ hai - 01/12/2014 11:20
Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Y tế, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam về triển khai hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo giai đoạn 2014 – 2017. Sáng ngày 29/11/2014 tại trạm y tế xã Xuân Hội Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Đoàn thầy thuốc trẻ Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho hơn 400 đối tượng bệnh nhân nghèo và gia đình chính sách tại 2 xã Xuân Trường và Xuân Hội, huyện Nghi Xuân. Tổng giá trị đợt khám gần 40 triệu đồng.
             Hưởng ứng Chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo cho 1 triệu người trên toàn quốc, với thông điệp " Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng" , Ban chỉ đạo cấp tỉnh huy động lực lượng 4 ngành (Hội Chữ thập đỏ, y tế, quân đội, thầy thuốc trẻ)  đã tổ chức các đợt khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí  tại Xuân Hội và Xuân Trường , Nghi Xuân. Với sự tham gia nhiệt tình, tâm huyết của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh, tình nguyện viên Chữ thập đỏ , tình nguyện viên Công ty Prudential buổi khám chữa bệnh diễn ra đúng quy trình, đảm bảo trật tự, hơn 400 bệnh nhân đươc khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí. Ông Mai Lê Thuộc - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Khám chữa bệnh nhân đạo tỉnh cho biết " Chương trình khám chữa bệnh lần này huy động sự tham gia của toàn xã hội với hoạt động khám chữa bệnh nhân đạo. Tại Hà Tĩnh  đã thành lập Ban chỉ đạo với sự tham gia của Hôi Chữ thập đỏ tỉnh, Sở  y tế, Hội thầy thuốc trẻ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách xã hội từng bước nâng cao chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và tạo thành phong trào thường xuyên tại cộng đồng"
 
          Bà Vương Thị Hồng xã Xuân Hội,Nghi Xuân một bệnh nhân đến khám cho biết" Tôi bị cao huyết áp, lần này đi khám được các y bác sĩ khám và tư vấn điều trị tận tình lại còn được cấp thuốc miễn phí nữa tôi hi vọng có nhiều đợt khám như thế này để những người nghèo như chúng tôi đỡ khổ hơn"
                          Chương trình có sự đồng hành của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ với  tổng số tiền tài trợ phát thuốc khoảng 30 triệu đồng thông qua Quỹ Prudence Việt Nam, ngoài ta các nhân viên của Prudential Hà Tĩnh đã đến tham gia hướng dẫn chăm sóc người dân đến khám bệnh và tài trợ 30 triệu đồng tiền thuốc. Được biết đây là hoạt động nằm trong cho chiến dịch đặc biệt “Pru - Tình nguyện 2014: chung tay chắp cánh ước mơ” của Prudential triển khai từ tháng 10 đến cuối năm 2014 trên 50 tỉnh/thành trong cả nước nhân kỷ niệm 15 năm thành lập công ty tại Việt Nam.
                  Một số hình ảnh của chương trình:


Ảnh: Các bác sĩ Quân y khám bệnh cho người dân

Ảnh: Đoàn y, bác sĩ tình nguyện của Bệnh viên đa khoa tỉnh khám và tư vấn sức khỏe cho người dân


Ảnh: TNV Chữ thập đỏ đón tiếp và hướng dẫn quy trình khám cho người dân


Ảnh: TNV Prudential hướng dẫn và chăm sóc người dân đến khám

Tác giả bài viết: Hồ Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: việt nam, bệnh nhân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ