Trên 26 tỷ đồng đến tay người nghèo, nạn nhân da cam - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
19:49 ICT Thứ hai, 02/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1427

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1987364

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Công tác xã hội

Trên 26 tỷ đồng đến tay người nghèo, nạn nhân da cam

Thứ tư - 18/03/2015 10:03
Hội Chữ thập đỏ Tỉnh vừa tổ chức Hội nghị tổng kết Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Ất Mùi 2015 và triển khai công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2015. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện dự và chỉ đạo hội nghị.

Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Ất Mùi năm 2015 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh đã xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện một cách cụ thể, sâu rộng được đông đảo cán bộ, Đảng viên, công nhân viên chức, người lao động, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ nhiệt tình tham gia ủng hộ đóng góp nguồn lực.

Hội Chữ thập đỏ tổng kết Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Ất Mùi 2015.

Theo đó, toàn tỉnh đã vận động và tặng trên 53 nghìn suất quà cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 26 tỷ đồng.

Về phong trào hiến máu tình nguyện năm 2014, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đã tổ chức ra quân tuyên truyền vận động thành lập được 14 câu lạc bộ ngân hàng máu, tổ chức 25 đợt hiến máu với sự tham gia hưởng ứng của hàng ngàn đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên. Trong đó, có 5 nghìn tình nguyện viên đăng ký hiến máu, 1.500 người đăng ký dự bị và đã tiếp nhận được trên 4.650 đơn vị máu, đạt 84,63% so với kế hoạch.

Phong trào hiến máu nhân đạo được những người trẻ tích cự tham gia.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ Tỉnh đạt được trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Ất Mùi 2015. Thông qua phong trào đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân đối với công tác chăm lo đời sống cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào hiến máu tình nguyện, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện yêu cầu Hội Chữ thập đỏ Tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nêu cao tinh thần trách nhiệm của mỗi thành viên trong Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện, phối hợp hoạt động theo chức năng và địa bàn được phân công phụ trách, rà soát lại danh sách đối tượng tham gia hiến máu để có kế hoạch hoàn thành chỉ tiêu đề ra trong năm 2015.

Tiếp tục duy trì, thành lập mới các câu lạc bộ ngân hàng máu sống, đội hiến máu dự bị, hiến máu tình nguyện để đáp ứng nhu cầu trong cấp cứu và điều trị của các bệnh viện. Kịp thời tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

                                                                                                                          Nguồn: hatinhtv.vn

Tác giả bài viết: Tuệ Trang - Đài PT - TH tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ