8000 người hưởng lợi Dự án "Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam" - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
09:39 EDT Thứ tư, 04/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2600

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988537

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Dự án

8000 người hưởng lợi Dự án "Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam"

Thứ sáu - 16/06/2017 06:01
Sáng ngày 14/6/2017 Thực hiện các chương trình trong khuôn khổ Dự án"Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam" do Văn phòng Hỗ trợ thảm họa nước ngoài/ Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (OFDA/USAID) thông qua Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ; Ban quản lý dự án Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ủy ban nhân dân Phường Nam Hà đã tổ chức Lễ khánh thành công trình mương tiêu úng tại tổ dân phố 2,3 và hội nghị tổng kết Dự án. Tham dự chương trình có sự tham gia của ông Nguyễn Vĩnh Hòa, Cán bộ Dự án của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Đào Phi Hùng Đại diện Văn phòng Hội Chữ thập đỏ Mỹ tại Việt Nam, ông Lương Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố.
           
          Nam hà là một trong những phường trung tâm của Thành phố Hà Tĩnh có diện tích tự nhiên 109.37 ha, dân số 2016 hộ với gần 7095 nhân khẩu. Là một phường có vị trí thấp trũng kéo dài, nơi các nguồn nước đầu nguồn đổ về, việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Hàng năm vào mùa mưa bão gây mưa lớn thường bị ngập sâu, gây thiệt hại rất lớn đến tài sản và sinh hoạt của người dân làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng kinh tế của địa phương. Dự án triển khai tại địa bàn phường nhăm giúp cộng đồng dân cư bị tổn thương và chính quyền địa phương được nâng cao khả năng thích ứng với hiểm họa thiên nhiên, giảm nhẹ những mất mát trong cuộc sống và tài sản có thể xẩy ra do các loại hình thiên tai gây ra.
                                                         
          Dự án triển khai trên địa bàn Phường Nam Hà với các hoạt động chính như: nâng cao năng lực phòng ngừa, ứng phó với rủi ro thiên tai; trang bị phương tiện, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, sơ cấp cứu và hệ thống truyền thanh cảnh báo sớm cho địa phương; tăng cường năng lực cứu hộ, cứu nạn cho đội cứu hộ, cứu nạn và các tổ dân phố có nguy cao cao; tăng cường khả năng chống chịu thiên tai trong trường học, xây dựng mô hình trường học an toàn; hỗ trợ xây dựng mương tiêu úng tại khối phố 2 và 3 phường Nam Hà. Sau hơn  18 tháng thực hiện Dự án có 8000 người hưởng lợi (trong đó 3000 người hưởng lợi trực tiếp, 5000 người hưởng lợi gián tiếp) . Với tổng kinh phí thực hiện dự án là 2,1 tỷ đồng ( trong đó Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ 1,6 tỷ đồng và huy động đối ứng trên 500 triệu đồng).
 
          Cùng ngày Ban quan lý Dự án tỉnh đã tổ chức Lễ khánh thành Công trình mương tiêu úng dài 356 m tại tổ dân phố 2,3. Công trình giúp giải quyết tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa lớn, khắc phục ô nhiễm mô trường, ô nhiễm nguồn nước đảm bảo đời sống sinh hoạt cho người dân.
 

Tác giả bài viết: Hồ Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ