Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ ( USAID) hỗ trợ Hà Tĩnh tăng cường khả năng chống chịu thiên tai - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
08:36 EDT Thứ tư, 04/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

TIN HOẠT ĐỘNG

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 267

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2503

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988440

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Dự án

Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ ( USAID) hỗ trợ Hà Tĩnh tăng cường khả năng chống chịu thiên tai

Thứ sáu - 06/10/2017 05:00
Ngày 5/10/2017 Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh Hà tĩnh tổ chức Hội thảo triển khai Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam (gọi tắt là Dự án Liên minh OFDA) – Giai đoạn II (từ tháng 7/2017 đến 9/2018).
             
          
Ảnh: Ông Trần Sỹ Pha - Phó ban PNUPTH Trung ương Hội , Trưởng BQLDA phát biểu khai mạc hội thảo
                Dự án Liên minh OFDA do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ cho 5 tổ trong đó Hội Chữ thập đỏ Mỹ đóng vai trò điều phối, với mục tiêu hỗ trợ các nhóm người dễ bị tổn thương và chính quyền địa phương nâng cao khả năng chống chịu các rủi ro thiên tai, giảm nguy cơ thiệt hại về người và tài sản do các hiện tượng khí hậu khắc nghiệt. Tại Hà Tĩnh 2 tổ chức liên minh cùng song song thực hiện Dự án  là Hội Chữ thập đỏ Mỹ thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ tỉnh triển khai tại Phường Nam Hà, Thành phố Hà Tĩnh và  tổ chức Help age international ( HAI ) thông qua Hội Phụ nữ tỉnh triển khai tại 40 xã thuộc 5 huyện Lộc Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh. Các quý vị đại biểu có thể tìm hiểu những thành tựu, kết quả đạt được của dự án giai đoạn I qua các tài liệu do Ban tổ chức chia sẻ. Riêng cá nhân tôi đánh giá cao những tác động Dự án đã mang lại, dự án đã đạt được nhiều kết quả tích cực trên cả 3 mục tiêu đặt ra gồm nâng cao năng lực phòng chống thiên tai cho chính quyền địa phương, cho cộng đồng và cho trường học thông qua nhiều hoạt động giảm thiểu rủi ro thảm họa, tập huấn, hỗ trợ trang thiết bị, truyền thông.
Ảnh: Ông Dương Xuân Hòa, Phó Ban Trưởng ban Dân Vận tỉnh Ủy phát biểu chỉ đạo tại hội thảo
             Trong đó Trong khuôn khổ dự án Liên minh này, hợp phần do Hội Chữ thập đỏ Mỹ thực hiện đi tiên  phong trong hoạt động giảm thiểu rủi ro thảm họa, thích ứng với biến đổi khí hậu trong khu vực đô thị. Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng khu vực đô thị là xu thế mới, lĩnh vực mới. Đô thị hóa kèm theo ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt gây ảnh hưởng tiêu cực nặng nề. Đây là lĩnh vực can thiêp khu vực mới và là xu thế tất yếu không chỉ với các tổ chức quốc tế, chính phủ và các tổ chức dân sự, và của Hội CTĐ Việt Nam. Trong đó mô hình " Đội ứng phó cộng đồng" CADRE của Phường Nam Hà hoạt động thực sự hiệu quả được chính quyền và người dân nghi nhận và đánh gia cao. Hợp phần do tổ chức HAI thực hiện với mô hình Giảm nhẹ Rủi ro thiên tai và thích ứng Biến đổi khí hậu dựa vào cộng đồng  thông qua việc thành lập 80 Câu lạc bộ liên hệ tự giúp nhau có chi phí hiệu quả và phù hợp nhằm đảm bảo cộng đồng có thể thực hiện, duy trì bền vững và nhân rộng.
              Chính vì kết quả tốt đẹp đã đạt được trong giai đoạn I, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ đã quyết định tiếp tục tài trợ giai đoạn II với tổng kinh phí là 1.538.550 đô-la Mỹ, tiếp tục triển khai tại 33 xã, phường. Trong đó tại Hà Tĩnh, hợp phần Hội Chữ thập đỏ thực hiện triển khai tại 2 phường Bắc Hà, Tân Giang; hợp phần do tổ chức HAI thực hiện hỗ trợ Câu lạc bộ liên hệ tự giúp nhau tại 40 xã lập kế hoạch phòng chống thiên tai và 8 xã trọng điểm thuộc 5 huyện với hoạt động nâng cao năng lực và hỗ trợ hoạt động của nhóm Hỗ trợ kĩ thuật cấp xã. 

Tác giả bài viết: Hồ Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ