Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh tổ chức tập huấn và đánh giá rủi ro thiên tai - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
21:24 ICT Thứ bảy, 04/12/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

TIN HOẠT ĐỘNG

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 644

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2021451

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Dự án

Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh tổ chức tập huấn và đánh giá rủi ro thiên tai

Thứ sáu - 31/10/2014 20:05
Nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai cho cộng đồng, Trương ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm Phòng tránh và Giảm nhẹ thiên tai, Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông đã phối hợp thực hiện dự án “Nâng cao năng lực thể chế và quản lý rủi ro thiên tai tại Việt Nam, đặc biệt và rủi ro liên quan đến biến đổi khí hậu – Giai đoạn 2” do UNDP tài trợ. Dự án được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh triển khai tại 3 xã: xã Đức Vĩnh – huyện Đức Thọ; xã Hương Thọ - huyện Vũ Quang và xã Cẩm Mỹ - huyện Cẩm Xuyên.
Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (tiếng AnhUnited Nations Development Programme, viết tắt UNDP) có trụ sở tại Thành phố New York. UNDP có mạng lưới phát triển toàn cầu, có mặt tại hơn 166 quốc gia với nhiệm vụ chính là tuyên truyền vận động cho sự đổi mới và là cầu nối giữa các nước với tri thức, kinh nghiệm và nguồn lực để giúp người dân xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chi phí hoạt động của UNDP được bảo trợ thông qua các khoản viện trợ không bắt buộc từ các cá nhân và các tổ chức trên thế giới.
Dự án được triển khai trong tháng 9 và tháng 10 năm 2014, với nội dung tổ chức 03 khóa tập huấn và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại 3 xã: xã Đức Vĩnh – huyện Đức Thọ; xã Hương Thọ - huyện Vũ Quang và xã Cẩm Mỹ - huyện Cẩm Xuyên. 01 lớp được tổ chức trong 10 ngày: 2 ngày đầu tập huấn Quản lý rủ ro thiên tai tại cộng đồng; 3 ngày tiếp đánh giá Rủi ro thiên tai tại cộng đồng; 3 ngày sau nhóm hỗ trợ kỹ thuật và nhóm cộng đồng tiến hành đánh giá rủi ro thiên tai, thu thập thông tin số liệu (Có sự hướng dẫn hỗ trợ của hướng dẫn viên); 2 ngày cuối cùng: 2 nhóm làm báo cáo đánh giá thiên tai dựa vào cộng đồng và lập kế hoạch phòng chống thiên tai giai đoạn 2014-2019; sau đó 2 nhóm báo cáo và xin ý kiến với chính quyền để hoàn chỉnh. Các báo cáo bằng văn bản được gửi về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ nông nghiệp để làm cơ sở dữ liệu về công tác phòng chống thiên tai và đề xuất hỗ trợ các chương trình, dự án trong những năm tiếp theo.
Với kinh phí hơn 160.000.000đ( Một trăm sáu mươi triệu đồng), các lớp tập huấn được tổ chức bước đầu đã mang lại thành công, góp phần nâng cao nhận thức và năng lực cho người dân và cán bộ địa phương về phòng, chống thiên tai. Mỗi xã tự xây dựng được kế hoạch phòng, chống thiên tai có sự tham gia của cộng đồng; Lồng ghép nội dung phòng, chống thiên tai vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm của xã.
Một số hình ảnh của lớp tập huấn:
 
Ảnh: Hướng dẫn viên hướng dẫn học viên phương pháp đánh giá 

Ảnh: Thảo luận nhóm

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Long Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: rủi ro, thiên tai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ