Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng ngừa thảm họa và an toàn trường học tại Trường Tiểu học Đại Nài - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
20:12 ICT Thứ bảy, 04/12/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 90

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 621

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2021428

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Dự án

Hội thi tìm hiểu kiến thức phòng ngừa thảm họa và an toàn trường học tại Trường Tiểu học Đại Nài

Thứ sáu - 05/06/2015 16:50
Thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ Dự án " Giảm thiểu rủi ro thảm họa khu vực đô thị" do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ, Chiều ngày 22/4/2015 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Trường Tiểu học Đại Nài đã tổ chức hội thi Tìm hiểu kiến thức phòng ngừa thảm họa và an toàn trường học cho học sinh khối 4,5 của trường.
                 Đến dự cổ vũ hội thi có Đại diện Thường trực, Ban QLDA  Trung ương Hội, Hội Chữ thập đỏ Mỹ, Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Văn phòng PCTT-TKN tỉn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và thành phố, lãnh đạo UBND, phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh, phường Đại Nài, Ban Giám hiệu nhà trường; đặc biệt là sự tham gia cổ vũ của tập thể học sinh khối 4,5, giáo viên trong trường và đại diện phụ huynh học sinh.
          Nội dung hội thi gồm có 3 phần chính: Phần văn nghệ chào mừng và tiểu phầm, phần thi rung chuông vàng, phần thi ghép tranh.
                      Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ  đầy hấp dẫn, lôi cuốn khán giả. Tiểu phẩm " Trời đánh tránh bữa ăn" được các em thể hiện hết sức thành công và mang ý nghĩa giáo dục nâng cao nhận thức phòng ngừa thảm họa . Phần thi rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức" Phòng ngừa thảm họa và an toàn trường học" có 60 học sinh đến từ hai khối 4,5 của nhà trường tham gia. Trong này, các em học sinh  đã chứng tỏ sự am hiểu của mình về phòng tránh thiên tai thông qua việc trả lời các câu hỏi .
          Phần thi ghép tranh về đề tài " Phòng ngừa thảm họa và thíc ứng Biến đổi khí hậu" với sự tham gia của 2 đội chơi: Lốc Xoáy và Giông Tố hết sức hấp dẫn, quyết liệt và được sự cổ vũ nhiệt tình của các bạn cổ động viên.
       Tại hội thi, các em học sinh đã thể hiện sự hiểu biết của mình về phòng tránh thiên tai thông qua việc trả lời các câu hỏi, qua các tiểu phẩm do các em sáng tác, đồng thời thể hiện kỹ năng tuyên truyền trong cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh và nhân dân địa phương về phòng tránh thiên tai, thảm họa. Kết quả phần thắng chung cuộc thuộc về đội Giông Tố.
       Hội thi đã tạo được sân chơi bổ ích cho các em học sinh, thông qua Hội thi các em đã khẳng định được mình trong công tác tuyên truyền vận động phòng tránh thiên tai, thảm họa, góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh và nhân dân để mỗi người, mỗi gia đình nêu cao tinh thần chủ động phòng tránh thiên tai, tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng, nhằm giảm nhẹ đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra tại trường học và địa phương.
Một số hình ảnh của hội thi:
Ảnh: Văn nghệ chào mừng hội thi


Ảnh: Phần chào hỏi của đội Lốc Xoáy


Ảnh: Phần chào hỏi của đội Giông Tố


Ảnh: Phần thi Rung chuông vàng


Ảnh: Phần thi ghép tranh


Ảnh: Ông Đặng Minh Châu - Phó Tổng Thư ký Trung ương Hội CTĐ Việt Nam trao phần thưởng cho đội chiến thắng

Tác giả bài viết: Hồ Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ