Trao tặng bồn chứa nước cho hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ 2016 - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
09:22 EDT Thứ tư, 04/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2572

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988509

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Dự án

Trao tặng bồn chứa nước cho hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi mưa lũ 2016

Thứ ba - 18/07/2017 21:49
Chiều ngày 17/7/2017, Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Hà tĩnh tổ chức trao tặng bồn chứa nước thuộc Dự án hỗ trợ các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ năm 2016 do Hiệp hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tài trợ. Tham dự buổi cấp phát có đại diện Ban quản lý Dự án, Ban truyền thông TƯ Hội; Đồng chí Mai Lê Thuộc - Chủ tịch tỉnh Hội và các đồng chí Ban quản lý Dự án tỉnh Hội; Đại diện lãnh đạo UBND, Hội Chữ thập đỏ huyện Hương Sơn; Đài phát thanh truyền hình huyện; UBND xã Sơn Thịnh và 100 hộ dân xã Sơn Thịnh hưởng lợi Dự án.
             
           Xã Sơn Thịnh, huyện Hương Sơn là điểm cấp phát bồn nước thứ 2 trong tháng được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trao tặng cho các hộ gia đình nghèo bị thiệt hại do mưa lũ năm 2016 gây ra, bị hư hỏng hoặc không có bình tích trữ nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho người dân khắc phục khó khăn trong dự trữ nước sinh hoạt, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hỗ trợ 200 bồn chứa nước, dung tích 1500 lít cho 02 xã Sơn Ninh và Sơn Thịnh.
            Để thực hiện dự án này, Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức tập huấn cho các địa phương trong việc lựa chọn hộ hưởng lợi và tổ chức thẩm định, bình xét đảm bảo nguyên tắc công khai, dân chủ, đúng mục đích, đúng đối tượng theo quy định của dự án. Đồng thời cũng tổ chức truyền thông về vệ sinh, nước sạch cho người dân tại buổi cấp phát bồn chứa nước. Hoạt động này thể hiện tinh thần sẻ chia, giúp đỡ của Hiệp Hội, Trung ương Hội, tỉnh Hội và chính quyền đại phương đối với người dân vùng lũ, giúp bà con khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Bà Hoàng Thị Dinh, ở thôn Tiến Thịnh, xã Sơn Thịnh được nhận bồn nước phấn khởi nói: “Hôm nay, tôi được nhận bồn nước vui mừng và phấn khởi lắm. Tôi cảm ơn tấm lòng vàng của các cơ quan, các anh chị em đã giúp đỡ cho bà con chúng tôi bồn để đựng nước uống, đặc biệt là không còn lo thiếu nước sinh hoạt mỗi khi lũ về”.
            Thông qua việc trao tặng bồn chứa nước của dự án này, góp phần hỗ trợ giúp đỡ cho các hộ gia đình khó khăn thuộc các địa phương thường xuyên chịu ảnh hưởng do thiên tai có điều điện khắc phục khó khăn trong cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững đồng thời qua đó giúp địa phương hoàn thành một trong các nội dung của tiêu chí môi trường trong xây dựng NTM./.

Tác giả bài viết: Trần Thanh Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dự án

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ