Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
19:32 ICT Thứ hai, 02/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 688

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1401

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1987338

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Hiến máu nhân đạo

Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ ba - 29/08/2017 15:47
Hiến máu tình nguyện là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái “Thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Tôn Đức Thọ - Đoàn viên chi đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh.

   

Đ/c Thọ hiến máu tình nguyện "Ngày Chủ nhật đỏ" năm 2016
 

  Là một Bí thư Chi đoàn nhiệt huyết và năng động trong công tác Đoàn, không chỉ vậy đồng chí Tôn Đức Thọ còn là một người tích cực tham gia các phong trào tình nguyện do Đoàn cấp trên tổ chức, nổi bật là phong trào hiến máu nhân đạo. Nhận thức được tầm quan trọng trong việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện, đồng chí bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2010, không chỉ dừng ở lần đầu đó, hoạt động hiến máu tình nguyện được Thọ thực hiện thường xuyên mỗi khi có phong trào phát động. Đặc biệt, mỗi khi có yêu cầu đột xuất cần máu cứu người đồng chí luôn sẵn lòng, Thọ tâm sự: “Mình còn trẻ lượng máu sản sinh nhiều, với lại hiến máu cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe ngược lại hiến máu còn giúp cho bản thân thay đi lượng máu cũ để sản sinh máu mới, mình giúp gì được họ thì mình cứ giúp. Với mình, tham gia hiến máu nhân đạo là việc làm có ý nghĩa góp phần cứu sống người bệnh, những giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống một bệnh nhân trong cơn nguy hiểm và khi có yêu cầu mình sẵn sàng ngay”.

 

       Tính đến nay, đồng chí đã 7 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Không chỉ tích cực tham gia hiến máu, Thọ còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động đoàn viên chi đoàn, bạn bè, người thân cùng tham gia. Với vai trò là Bí thư chi đoàn, Thọ và các đoàn viên đã tích cực tuyên truyền, vận động kêu gọi ĐVTN hiến máu nhân đạo và đã thu được nhiều đơn vị máu an toàn. 
 

       Trực tiếp là người tham gia hiến máu tình nguyện nhiều năm liền, Đức Thọ trở thành tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện. Với những thành tích đó, nhiều năm liền Tôn Đức Thọ đã được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh Hà Tĩnh tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

         Có thể nói, những thành tích mà Tôn Đức Thọ đạt được là phần thưởng xứng đáng cho những gì mà Thọ đã cống hiến, đồng thời cũng là tấm gương sáng trong phong trào tình nguyện đã các bạn đoàn viên, thanh niên học tập và noi theo./.

Tác giả bài viết: Trần Thanh Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ