HƯƠNG KHÊ: Huyện đầu tiên trong toàn tỉnh hoàn thành và vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2015 - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
08:18 EDT Thứ tư, 04/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 240

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2476

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988413

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Hiến máu nhân đạo

HƯƠNG KHÊ: Huyện đầu tiên trong toàn tỉnh hoàn thành và vượt chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2015

Thứ năm - 03/09/2015 21:57
Thực hiện các văn bản của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Hương Khê đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong toàn dân về tính nhân văn cao cả của hành động hiến máu cứu người và ý nghĩa của việc tham gia hiến máu. Nhờ đó, hàng năm tỷ lệ người tham gia đăng ký hiến máu ngày càng đông đảo. Đặc biệt năm 2015 phong trào hiến máu tình nguyện của huyện đã đạt được kết quả cao, toàn huyện đã thu được 326 đơn vị máu (đạt 109% Kế hoạch tỉnh giao), trong đó chiến dịch những giọt máu hồng Hè 2015 đã thu được 194 đơn vị máu (9 đơn vị hiến trực tiếp tại Bệnh viện Đa khoa huyện, 185 đơn vị hiến tại ngày Hội hiến máu do BCĐ cấp huyện tổ chức vào ngày 26/8/2015).
       
           Ảnh: Đ/c Hà Văn Châu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Đại diện Lãnh đạo BCĐVĐ HMTN tỉnh, huyện chứng kiến lễ hiến máu
           Hội Chữ thập đỏ huyện - Cơ quan Thường trực BCĐ huyện đã tham mưu các Văn bản chỉ đạo, Hướng dẫn để đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Chỉ đạo ký và giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan, đơn vị, địa phương chỉ đạo và tổ chức thực hiện. Đổi mới phương thức tổ chức tuyện truyền, vận động và mở rộng đối tượng tham gia hiến máu: Nếu như trước đây đối tượng HMTN chỉ dừng lại ở lực lượng đoàn viên thanh niên 22 xã, thị trấn thì trong chiến dịch “Những giọt máu hồng Hè 2015” BCĐ huyện đã biết phối hợp với Liên đoàn lao động và các tổ chức đoàn thể cấp huyện tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên tham gia hiến máu. Nhờ đó, tỷ lệ giáo viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia đông đảo hơn hẳn. Tiêu biểu như đơn vị Giáo dục đào tạo, trong lần ra quân đầu tiên đã có 17 cán bộ giáo viên tham gia trực tiếp hiến máu; Công đoàn Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hoàng Ngọc đã có 4 đoàn viên tham gia hiến máu,... Ngoài ra còn có rất nhiều cán bộ công chức, chiến sỹ LLVT trong các cơ quan nhà nước cũng trực tiếp tham gia, trong đó có đồng chí là Huyện ủy viên – Phó ban trực Ban Tổ chức Huyện ủy. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền các cấp đã có sự quan tâm hơn đến phong trào, 100% xã, thị trấn tham gia, cử lực lượng đông đảo đến trực tiếp hiến máu và cổ vũ phong trào. Đặc biệt, trong đợt hiến máu lần này đã có rất nhiều đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Công đoàn, trưởng đầu ngành các xã, thị trấn trực tiếp tham gia HMTN. Chính những việc làm thiết thực này của các đồng chí cán bộ cốt cán ở cơ sở không chỉ thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, tổ chức công đoàn địa phương mà cao hơn hết thảy chính họ là những tấm gương tiêu biểu nhất về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Nhờ đó mà trong đợt hiến máu lần thứ 2 năm 2015 khối xã, thị trấn có nhiều địa phương số đơn vị máu được hiến tặng tăng cao, tiêu biểu như: xã Hương Trạch (13), xã Hòa Hải (10), xã Hương Thủy (10), xã Lộc Yên (10),...


Ảnh: Lực lượng ĐVTN huyện tham gia hiến máu tình nguyện tai ngày Hội hiến máu 26/8/2015

Ảnh: Lực lượng vũ trang  huyện tham gia hiến máu tình nguyện tai ngày Hội hiến máu 26/8/

   Ông Trần Đình Cương - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, Phó trưởng ban CĐVĐ HMTN huyện cho biết :"Từ kết quả thực hiện phong trào HMTN của huyện nhà năm 2015, chúng tôi rút ra một số kinh nghiệm như sau:
         1. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, mở rông đối tượng vận động HMTN, trước mắt tập trung mạnh vào lực lượng đoàn viên của tổ chức công đoàn và tổ chức đoàn thanh niên. Đây là 2 lực lượng khá đông đảo, lại tương đối dễ vận động, thuyết phục, bởi tuổi trẻ luôn sẵn nhiệt huyết, còn đoàn viên các tổ chức công đoàn thì có nhận thức và hiểu biết sâu sắc về hành động hiến máu cứu người, họ biết hiến máu không có hại mà hiến máu vừa cứu người vừa cứu mình, giúp mình trước nhiều nguy cơ,...
         2. Cấp ủy, chính quyền các cấp thực sự quan tâm, chỉ đạo thì phong trào mới mạnh và đạt hiệu quả, một khi cấp ủy, chính quyền quan tâm thì công tác tuyên truyền, vận động cũng sẽ được đẩy mạnh hơn, thông tin về HMTN sẽ đến được với nhân dân nhanh hơn, kịp thời hơn, chính xác hơn. Mặt khác, công tác tôn vinh, khen thưởng và phê bình nhắc nhở cũng kịp thời hơn. Điều này càng tiếp thêm động lực để những tình nguyện viên hăng hái hơn khi tham gia hiến máu.
        3. Sự vào cuộc quyết liệt của Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp: BCĐ vận động HMTN các cấp cần thường xuyên, định kỳ có sự tham mưu văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện trình cấp ủy, chính quyền ký ban hành. Trước mỗi dịp tổ chức HMTN phải tiến hành họp BCĐ và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, mỗi thành viên phụ trách một mảng và chịu trách nhiệm về việc tuyên truyền, vận động và kết quả hiến máu thuộc lĩnh vực phụ trách. Đồng thời, thường xuyên tổ chức kiện toàn khi có thay đổi nhân sự.
         4. Phối hợp chặt chẽ của MTTQ và các tổ chức đoàn thể: Đây là tổ chức tập hợp đông đảo nhất về mặt lực lượng, vì vậy cần có sự phối hợp chặt chẽ, tích cực với MTTQ và các đoàn thể, để công tác tuyên truyền, vận động đạt hiệu quả cao, làm cho hoạt động HMTN ngày càng có sức lan tỏa, đi vào chiều sâu và được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng.
Từ những kết quả đạt được trong phong trào HMTN năm 2015 của đơn vị Hương Khê, chúng tôi tin tưởng rằng nếu các địa phương khác biết vận dụng một cách đồng bộ những giải pháp nêu trên thì chắc chắn rằng kết quả hiến máu tại địa phương sẽ không chỉ dùng lại ở những con số hiện tại mà thậm chí sẽ tăng lên theo cấp số nhân./."

Tác giả bài viết: Nhung Tuyết ( Hội CTĐ huyện Hương Khê)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ