Phong trào hiến máu nhân đạo ở Hà Tĩnh quyết tâm đạt chỉ tiêu đề ra trong năm 2012 - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
18:09 ICT Thứ hai, 02/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 561

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1274

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1987211

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Hiến máu nhân đạo

Phong trào hiến máu nhân đạo ở Hà Tĩnh quyết tâm đạt chỉ tiêu đề ra trong năm 2012

Thứ tư - 17/07/2013 15:01
Phát huy kết quả của phong trào hiến máu tình nguyện của những năm qua, với tinh thần “Sẻ giọt máu đào trao niềm hi vọng” năm 2012 Ban vận động hiến máu tỉnh kết hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh,Sở y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cùng toàn thể cán bộ nhân dân Hà Tĩnh quyết tâm đạt chỉ tiêu 2500 đơn vị máu để cấp cứu cho người bệnh.
Cho tới nay máu là loài thuốc quý bậc nhất là thành phần quan trọng đối với sự sống người bệnh. Theo ước tính của tổ chức y tế thế giới ( WHO) mỗi năm nước ta cần khoảng 2 triệu đơn vị máu để cấp cứu nhưng trên thực tế chúng ta mới thu được ở người cho máu 30% để cấp cứu cho người bệnh, nên tất cả các cơ sở điều trị bênh luôn trong tình trạng thiếu máu để điều trị. Tại tỉnh Hà Tĩnh, hàng năm nhu cầu cấp cứu 3500 – 4000 đơn vị máu trong khi đó chỉ lấy được 600 – 700 đơn vị, những năm gần đây đặc biệt năm 2011 lấy được 1700 d/v đạt 50 % chỉ tiêu đề ra. Năm nay thực hiện kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp tết Nguyên Đán và tổ chức Lễ hội Xuân hồng, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện ( BCĐ HMTN) Hà Tĩnh quyết tâm đạt chỉ tiêu 3000 đ/v máu do UBND tỉnh giao nhằm góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng phục vụ cấp cứu và điều trị.

Hoạt động hiến máu trong quý đầu năm 2012 bước đầu đã thu được những thành quả đáng khích lệ. Lễhội Xuân hồng triển khai tại các huyện: Lộc Hà, Hương Khê, Nghi Xuân, và Đoàn thanh niên tại công an tỉnh, Đoàn Thanh niên huyện Kỳ Anh đã thu được gần 700 đơn vị máu. Trong đó riêng “Ngày hội hiến máu nhân đạo” chào mừng 81 năm thành lập Đoàn(26/3/1931 – 26/03/2012) do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Kỳ Anh tổ chức vào ngày 25/03/2012 đã thu hút gom được 357 đơn vị máu.Đồng chí Lê Trọng Bính – Bí thư Huyện ủy Kỳ Anh trao quà cho
những cán bộ Đoàn có nhiều đóng góp cho phong trào HMTNĐoàn viên thanh niên tham gia đăng ký hiến máu nhân đạo

          

Đồng chí Bùi Văn Bốn , Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh – Phó Ban Thường trực
Ban chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh thăm hỏi người hiến máu

Trong thời gian tới tập trung chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức HMTN ở các huyện, thị, thành phố, khối các cơ quan, đoàn thể đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu. Phối hợp tuyên truyền rộng rãi trên các kênh thông tin và tổ chức thu gom máu nhân các ngày kỷ niệm, các ngày lễ lớn như “ ngày toàn dân hiến máu 7/4”, “ngày tôn vinh người hiến máu 14/6” nhằm phát triển phong trào hiến máu ngày càng sâu rộng trong quần chúng , biến hiến máu nhân đạo trở thành truyền thống nhân ái tốt đẹp của nhân dân Hà Tĩnh. Đồng chí Bùi Văn Bốn , Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tỉnh nhấn mạnh “ Để thực hiện hóa quyết tâm thực hiện chỉ tiêu hiến máu, quyết tâm trong năm 2012 không để xẩy ra tình trạng thiếu máu phục vụ công tác chữa bệnh cứu người Ban chỉ đạo đã xây dựng quy chế hoạt động phù hợp với tình hình địa phương; tăng cường công tác tuyên truyền vận động, lấy lực lượng thanh niên ở các trường học, cơ quan xí nghiệp làm nòng cốt; đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn, như bệnh viện tỉnh, trung tâm huyết học Bắc Miền Trung để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người hiến máu. Phải làm thế nào để xã hội hóa phong trào hiến máu nhân đạo, biến hiến máu trở thành ý thức của mọi tầng lớp nhân dân, làm cho các tổ chức, cá nhân... hiểu rõ tầm quan trọng cũng như tính nhân đạo của việc hiến máu. Có như vậy thì mới phát huy được vai trò của các tầng lớp nhân dân trong phong trào hiến máu tình nguyện.”

Phong trào hiến máu nhân đạo ở Hà Tĩnh với sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, thu hútđông đảo các tầng lớp nhân dân, các tổ chức chính trị xã hội đang ngày càng trở thành truyền thống nhân ái tốt đẹp ở nơi đây. Với hi vọng trong năm 2012 sẽ cung cấp đủ lượng máu để điều trị cho người bệnh, phong trào hiến máu Hà Tĩnhquyết tâm đạt chỉ tiêu để ra trong năm 2012 . Lượng máu tình nguyện đó sẽ mang đến sự sống, niềm hi vọng cho bệnh nhân ,những người kém may mắn “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tác giả bài viết: Hồ Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ