Huyện Hương Khê tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "Tết người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và phong trào Hiến máu tình nguyện - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
08:36 EDT Thứ tư, 04/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

TIN HOẠT ĐỘNG

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 268

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2504

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988441

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Hoạt động các cấp huyện

Huyện Hương Khê tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện phong trào "Tết người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" và phong trào Hiến máu tình nguyện

Thứ hai - 29/01/2018 02:24
Sáng ngày 25/01/2018, Ban chỉ đạo Vận động Tết vì người nghèo, hiến máu tình nguyện huyện tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” và “Hiến máu nhân đạo” giai đoạn 2008-2017. Đồng chí Mai Lê Thuộc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Thường trực Ban chỉ đạo phong trào cấp tỉnh tham dự.
          Về thực hiện phong trào "Tết người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" (NN CĐDC), trong 10 năm qua Hội Chữ thập đỏ huyện Hương khê, cơ quan thường trực của Ban chỉ đạo vận động Tết người nghèo đã chủ động tham mưu, phối hợp để thực hiện tốt phong trào. Từ năm 2007-2018 huyện đã vận động 14,190 tỷ đồng. Hằng năm đều phối hợp tổ chức thăm và trao tặng quà cho 12,582 đối tượng nghèo và gia đình chính sách. Bên cạnh việc hỗ trợ tiền, hàng, các cấp Hội đã có nhiều hình thức giúp đỡ khác mang tính phát triển bền vững, hỗ trợ sinh kế như: xây dựng, sửa chữa 56 công trình nhà ở có tính bền vững cho các đối tượng hộ nghèo, có nhà xuống cấp; hỗ trợ dụng cụ sản xuất, cây giống; tặng quần áo, chăn ấm, sổ tiết kiệm, đồ dùng sinh hoạt gia đình. Phối hợp y tế tổ chức khám chữa bệnh nhân đạo cho 7.500 lượt người và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng  khó khăn, già cả neo đơn, gia đình chính sách...trị giá tính bằng tiền các hình thức hỗ trợ này lên đến hơn 4 tỷ đồng.
 
          Về công tác Hiến máu tình nguyện (HMTN), trong 10 năm qua, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện chỉ đạo Ban Chỉ đạo vận động HMTN xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học, lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức được 17 đợt HMTN tập trung tại huyện, đã vận động 2.575 lượt người tham gia hưởng ứng và đăng ký HMTN, tiếp nhận 1.865 đơn vị máu. Ngoài ra còn vận động các tình nguyện viên tham gia các chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu việt” và Ngày hội HMTN khác do tỉnh phát động; các tình nguyện viên tham gia hiến máu cấp cứu đột xuất tại bệnh viện tỉnh, bệnh viên huyện.Từ năm 2014 đến nay, kết quả mối năm 2 đợt, huyện đều đạt và vượt chỉ tiêu tỉnh giao.
 
 


Đồng chí Mai Lê Thuộc, chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo
 
        Tại hội nghị đồng chí Mai Lê Thuộc, chủ tịch Hội CTĐ tỉnh ghi nhận những kết quả phong trào “Tết vì người nghèo và NN CĐDC” và công tác HMTN của huyện Hương Khê. Riêng phong trào vận động “Tết vì người nghèo và NN CĐDC” trong 10 năm, được đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen. Ban chỉ đạo cấp huyện cần khâu nối phôí hợp để tổ chức thực hiện, phát huy tốt hơn nữa kết quả đạt được và khắc phục các khó khăn, tồn tại hạn chế để thực hiện tốt phong trào thời gian tới; đồng thời có hình thức khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể đạt kết quả cao.
 Khen thưởng 5 tập thể xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và NN CĐDC”

 
Khen thưởng 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm phong trào HMTN
 
 
        Cũng tại Hội nghị, Ban chỉ đạo cấp huyện đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 5 tập thể có thành tích xuất sẵc trong 10 năm thực hiện phong trào vận động "Tết vì người nghèo và NN CĐDC", 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện phong trào HMTN. Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, Ban chỉ đạo phong trào cấp huyện thường xuyên nêu gương các điển hình tiên tiến, các cá nhân và đơn vị có thành tích đạt và vượt  chỉ tiêu. Từ đó làm lan tỏa và phát triển rộng khắp, tăng hiệu quả hoạt động của phong trào "Tết người nghèo và NNCĐDC" và phong traò HMTN thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Lệ Như- Hội CTĐ Hương Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ