Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế kêu gọi 2.345.000 đô-la Mỹ khắc phục hậu quả bão số 10 - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
20:52 ICT Thứ bảy, 04/12/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 633

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2021440

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm Quốc tế

Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế kêu gọi 2.345.000 đô-la Mỹ khắc phục hậu quả bão số 10

Thứ năm - 31/10/2013 07:46
Ngày 7/10/2013, Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế đã đưa ra Lời kêu gọi khẩn cấp ban đầu nhằm huy động 2.114.739 Phơ-răng Thụy Sĩ (tương đương 2.345.000 đô-la Mỹ) để giúp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp 37.500 người bị ảnh hưởng nặng nề nhất sau cơn bão số 10 tại các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Theo đó, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ tập trung vào các hoạt động cứu trợ và phục hồi tái thiết bao gồm: Hỗ trợ tiền mặt kết hợp cấp phát những đồ dùng gia đình thiết yếu cho 7.500 hộ gia đình ở 6 tỉnh nói trên; cung cấp nguồn nước sạch và phổ biến kiến thức vệ sinh cho 5.000 hộ gia đình, góp phần giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm; hỗ trợ tiền mặt cho 2.000 hộ gia đình bị thiệt hại về sinh kế để khôi phục hoạt động sản xuất, tái tạo nguồn thu nhập; hỗ trợ tiền mặt hoặc nguyên vật liệu cho 500 hộ có nhà sập, hư hại nhưng không có khả năng tự hồi phục xây mới hoặc sửa chữa nhà cửa.

Cơn bão số 10 (có tên quốc tế là Wutip) đổ bộ vào miền Trung Việt Nam tối ngày 30/9 với sức gió 117 km/giờ được đánh giá là cơn bão mạnh nhất đánh miền Trung Việt Nam kể từ sau cơn bão Xangsane năm 2006.Tác động của cơn bão đã gây thiệt hại nặng nề cơ sở hạ tầng công cộng, nhà cửa cũng như tài sản của người dân, đặc biệt là ở các tỉnh: Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Nghệ An.

Ông Michael Annear – Trưởng đại diện Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam cho biết: “Lời kêu gọi này nhằm trợ giúp những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất . Chỉ trong một vài giờ, bão số 10 đã tàn phá những tài sản mà phần lớn người dân phải mất cả đời người mới gây dựng được. Sẽ mất hàng tháng nếu không nói là nhiều năm để người dân có thể khôi phục lại cơ ngơi của mình”.


Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đóng vai trò then chốt trong cảnh báo sớm, giúp sơ tán kịp thời 100,000 người dân trước thời điểm thiên tai xảy ra. Các đội ứng phó thảm họa được triển khai tại địa bàn các tỉnh bị ảnh hưởng. Hiện tại các cán bộ và tình nguyện viên Chữ thập đỏ đangthực hiện cấp phát hàng hóa cứu trợ và tiếp tục triển khai công tác đánh giá thiệt hại cũng như nhu cầu của cộng đồng sau bão, lũ.
Truy cập http://www.ifrc.org/docs/Appeals/13/MDRVN012pea.pdfđể tìm hiểu thêm về Lời kêu gọi quốc tế ủng hộ nạn nhân bão số 10 năm 2013

Tác giả bài viết: Lê Hiền (lược dịchtheo ifrc.org)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ