Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đồng hành cùng nhân dân khắc phục hậu quả do bão và hoàn lưu bão số 10,11 - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
07:58 EDT Thứ tư, 04/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 202

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2438

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988375

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Phòng ngừa ứng phó thảm họa

Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đồng hành cùng nhân dân khắc phục hậu quả do bão và hoàn lưu bão số 10,11

Thứ hai - 06/01/2014 03:51
Những năm gần đây vai trò, vị thế của Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh ngày càng được khẳng định, là tổ chức xã hội nòng cốt trong công tác nhân đạo từ thiện, góp phần an sinh xã hội phát triển của tỉnh nhà.
 Cuối tháng 9 và tháng 10 vừa qua Hà Tĩnh là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề, Chữ thập đỏ đã đồng hành cùng  giúp nhân dân vùng bão lụt vượt qua khó khăn khắc phục hậu qủa và ổn định cuộc sống.

Do ảnh hưởng con bão số 10 và 11, tại Hà Tĩnh xảy ra lũ kép đã làm 6 người chết và mất tích; 141 nhà bị sập, đổ, trên 26.000 ngôi nhà bị tốc mái và xiêu vẹo, gần 6.000 ngôi nhà bị ngập sâu trong lũ; 6.700ha lúa, ngô, rau màu các loại với hàng trăm hécta cây cao su bị đổ gãy. Các công trình phúc lợi giao thông, điện, trường học và trạm y tế bị hư hỏng. Ước tính thiệt hại lên đến 2.208 tỷ đồng.

Trước tình hình đó, Hội Chữ thập đỏ  tỉnh Hà Tĩnh được sự chỉ đạo của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ động huy huy động lực lượng Hôi các cấp khẩn trương giúp nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt.
Ngay sau bão Hội Chữ thập đỏ Tỉnh Hà Tĩnh đã cứu trợ khẩn cấp cho nhân dân các địa phương bị thiệt hại  như : Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sươn 800 thùng mì tôm.+ 220 thùng nước khoáng,150 cơ số thuốc.
 

 Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã làm tốt có nhiệm vụ  huy động quản lý phân phối các nguồn cứu trợ đảm bảo nhanh chóng, kịp thời và đúng đối tượng. 
Nhận được sự hỗ trợ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ( 600 thùng hàng và 800 triệu tiền mặt), tỉnh Hội Hà Tĩnh đã kịp  thời cấp cấp phát, phân bổ về các địa phương bị thiệt hại.
 
  Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
 
    Ông Bùi Văn Bốn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh
trao thùng hàng gia đình cho cụ bà Võ Thị Nhị xã Thạch Kim – Lộc Hà
                             
  Sau bão và hoàn lưu bão số 10,11 nhân dân Hà Tĩnh nhận được sự ủng hộ sẻ chia của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên cả nước. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phân công tiếp nhận, hướng dẫn các đoàn đến trao quà qua Hội Chữ thập đỏ các cấp và tổ chức cho các đoàn cứu trợ cấp phát tiền hàng tại các địa phương bị thiệt hại như đoàn: Văn phòng Chủ tịch nước (và phu nhân chủ tịch Trương Tấn Sang) đi cấp tại xã Hương Đô, Hương Trạch huyện Hương Khê; đoàn Vico Nimex trao quà tại xã Thạch Bàn, huyện Thạch Hà; Các đoàn doanh nghiệp, cá nhân trong cả nước  đến cứu trợ. Tính đến ngày 31/10/2013 đã có 19 đoàn. Tổng trị giá tiền hàng ước đạt 3.063.709.600.
 
Đoàn từ thiện của tổng công ty Vinaconex trao 250 suất quà 
mối suất gồm 500 nghìn tiền mặt và 20 kg gạo
Bà con xã Phương Điền, huyện Hương Khê Hà Tĩnh xếp hàng nhận hàng cứu trợ

Sau khi bão  tan, để phòng chống bệnh tật và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân sau lũ lụt, cùng với các hoạt động cứu trợ khẩn cấp ban đầu, Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng với sự hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đoàn thấy thuốc trẻ bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện đa khoa huyện Hương Sơn  đã lập đoàn công tác trực tiếp đến vùng bị ảnh hưởng bão, lũ  chỉ đạo tổ chức 2 đợt khám chữa bệnh nhân đạo và vệ sinh làm sạch môi trường do ảnh hưởng lũ lụt sau bão cho gần 1000 đối tượng tại 2 xã Sơn Ninh ( sau bão số 10),   Sơn Thịnh huyện ( sau bão số 11) Hương Sơn.
TNV hướng dẫn người dân tại chương trình Khám bệnh nhân đạo và làm sạch môi trường
sau bão số 10 tại xã Sơn Ninh, huyện Hương Sơn

Có thể nói, dù điều kiện kinh tế còn gặp phải nhiều khó khăn nhưng với tinh thần nhân đạo, chia ngọt sẻ bùi với các gia đình gặp hoạn nạn,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã làm tốt công tác cứu trợ, nhân đạo. Hoạt động này một lần nữa cần được nhân lên để cho những hoàn cảnh thiếu may mắn vơi bớt khó khăn, nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Bài và ảnh Hồ Thị Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ