Dự án Trồng rừng ngập mặn và Giảm thiểu rủi ro thảm họa tại Hà Tĩnh do Nhật Bản tài trợ giai đoạn 2011 – 2015 - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
19:55 ICT Thứ hai, 02/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 722

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1435

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1987372

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Phòng ngừa ứng phó thảm họa

Dự án Trồng rừng ngập mặn và Giảm thiểu rủi ro thảm họa tại Hà Tĩnh do Nhật Bản tài trợ giai đoạn 2011 – 2015

Thứ bảy - 04/01/2014 18:06
Dự án “ TRNM và GTRRTH” do do Hội Chữ thập Đỏ Nhật Bản hỗ trợ cho Việt Nam nhằm tạo vành đai xanh ven biển, góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm thiểu thiệt hại do thảm họa thiên tai gây ra. Từ khi triển khai dự án (1994 )đến nay dự án Rừng ngập mặn đã mang lại hiểu quả trong việc phòng tránh bão biển, sạt lở đê và điều này đã được Chính phủ và các tổ chức quốc tế công nhận. Đặc biệt thể hiện rõ sự quan tâm của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã có quyết định số 2164/QĐ-BNN-HTQT, ngày20 tháng 9năm 2011 về việc “Phê duyệt chủ chương đầu tư dự án Phục hồi và phát triển hệ thống rừng ngập mặn phòng hộ ven biển Việt Nam-Giai đoạn 1 tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Nghệ An. Tại Hà Tĩnh.

Tổng kinh phí do Hội Chữ thập Đỏ Nhật Bản hỗ trợ lên tới hơn 2,5 triệu USD (gần 57 tỷ đồng).

Hà Tĩnh là một trong tám tỉnh ven biển miền Bắc Việt Nam có khí hậu khắc nghiệt, thiên tai thường xuyên đe dọa, là tỉnh luôn bị thiệt hại nặng nề do bão lụt gây ra. Để góp phần giúp dân vùng ven biển có khả năng ứng phó với những diễn biến phức tạp của thiên tai, từ năm 2011 đến năm 2015 Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh tiếp tục được triển khai thực hiện Dự  án” Trồng rừng ngập mặn  - Giảm thiểu rủi ro thảm họa “. Đây là giai đoạn cuối cùng của dự án, sẽ tập trung vào củng cố và tăng cường các lợi ích của dự án, cũng như đảm bảo sự bền vững của các hoạt động một khi các tài trợ kết thúc.

       Hình ảnh người dân tham gia trồng rừng phòng hộ ở xã Cẩm Dương – huyện Cẩm Xuyên

       Dự án được triển khai tại 6 xã : Kỳ Thọ ( Kỳ Anh), Cẩm Hà (Cẩm Xuyên), Phường Đại Nài( TP Hà Tĩnh), Thạch Hội, Thạch Văn ( Thạch Hà). Tổng số người được hưởng lợi gián tiếp trong 6 xã thực hiện dự án là: 28.597 người và 7.144 hộ gia đình. . Dự án đã góp phần tạo điều kiện cho các hộ dân ở vùng nguy cơ cao có thêm những kiến thức cơ bản về khoa học kỹ thuật áp dụng vào phát triển chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp. Từng bước khắc phục những khó khăn về tình hình thời tiết bất lợi và biến đổi khí hậu như hiện nay. Định hướng cho các hộ dân lựa chon các loại giống, vật nuôi để phát triển chăn nuôi cũng như các loại giống lúa và các loại cây hoa màu khác phù hợp với tình hình thời tiết, khí hậu hiện nay để đạt năng suất cao, phòng chống dịch bệnh tốt. Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án tổ chức các lớp tập huấn sinh kế, người dân đã biết vận dụng lồng ghép phòng ngừa thảm họa và phát triển kinh tế như chuyển đổi cây trồng vật nuôi, né tránh thiên tai, tăng năng suất mùa vụ, bảo vệ môi trường sinh thái.
                                 

  Ảnh: Ông Bùi Văn Bốn -Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban điều hành dự án giám sát tiến độ trồng rừng
Dự án đã góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của Rừng ngập mặn với phòng ngừa thảm họa cho nhân dân Hà Tĩnh, đồng thời nâng cao năng lực quản lý, điều hành trong công tác Hội nói chung và dự án Rừng ngập mặn nói riêng cho đội ngũ cán bộ các cấp Hội nhất là ở các xã được hưởng lợi dự án.

Tác giả bài viết: Hồ Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: dự án

Những tin mới hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ