Công tác nhân đạo huyện Hương Sơn: hiệu quả từ xã hội hóa - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
11:44 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

TIN HOẠT ĐỘNG

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 62

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2278

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2011692

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Truyền thông và phát triển nguồn lực

Công tác nhân đạo huyện Hương Sơn: hiệu quả từ xã hội hóa

Thứ hai - 20/10/2014 16:53
Hội Chữ Thập đỏ Hương Sơn, được thành lập ngày 23/11/1990, tròn 23 năm, từ ngày thành lập đến nay lớp lớp cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ Thập đỏ đã có nhiều nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách cống hiến sức mình xây dựng phong trào CTĐ ngày càng phát triển và trở thành lực lượng nòng cốt trong mặt trận nhân đạo, thực hiện lờ dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ "
Các hoạt động Hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, liên kết sức mạnh toàn xã hội trong hoạt động nhân đạo, với kết quả ngày càng cao và có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Trong những năm qua Tổ chức Hội ở cả 2 cấp được củng cố, kiện toàn và phát triển sâu rộng, nhất là cấp cơ sở. Tổ chức bộ máy các cấp được tăng cường, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Hội các cấp đã trở thành nề nếp thường xuyên, số lượng và chất lượng hội viên được nâng cao. Lực lượng Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ phát triển nhanh kể cả số lượng và chất lượng ở các Chi hội thôn xóm, các Chi hội cơ quan, Doanh nghiệp, trường học  vv…Các cấp Hội đã biết tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, sự phối hợp của các Ban, Ngành, Đoàn thể, làm tốt công tác tuyên truyền. Xác định cơ sở là nền tảng, là nơi tổ chức và thực hiện mọi hoạt động nhân đạo của Hội, Tổng số chi hội, thôn xóm 278, chi hội các cơ quan trực thuộc 129, Với 10,289 hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Bằng nhiều hình thức tuyên truyền, đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và gây những ấn tượng tốt đẹp cho các tầng lớp nhân dân về Vai trò vị trí của Hội. Giáo dục cho cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ phát huy tốt truyền thống nhân ái của dân tộc Việt Nam”, các hoạt động của Hội ở cơ sở đều được tuyên truyền thông qua, Đài phát thanh truyền hình huyện,  tuyên truyền những việc làm thiết thực giúp đỡ kịp thời các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Hội Chữ thập đỏ là yêu thương con người, là quá trình khơi dậy, phát huy, khuyến khích những tấm lòng nhân ái và sức mạnh nhân đạo, nhằm làm dịu nỗi đau, bớt sự khó khăn cho người nghèo, để cho những nỗi đau không còn là của riêng ai mà được cảm thông, chia sẻ của cộng đồng. Thông qua các hoạt động như: Phong trào “Tết vì người nghèo, vì nạn nhân chất độc da cam”chủ động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người nghèo mỗi dịp Tết đến, xuân về. Phong trào “áo ấm cho người nghèo  gần 100 bộ quần áo, khăn, mũ, chăn, màn, giày, dép vv.. Phong trào “ Bạn giúp bạn”  ở khối trường học, đội Thanh niên CTĐ xung kích và đội thiếu niên CTĐ của các Chi hội đã trở thành lực lượng nòng cốt, đi đầu trong các hoạt động ở nhà trường. Từ các hoạt động nhân đạo, đã có nhiều tấm gương vươn lên trong học tập và rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi. Hội đã chọn cử 1 tình nguyện viên Chữ thập đỏ xuất sắc đi dự Trại hè toàn quốc tại Đà Nẵng. Nhiều mô hình hoạt động hiệu quả “ Nhiều người giúp một người”;, ở các Chi hội Chữ thập đỏ, từ những việc làm thiết thực có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đã giúp cho mọi người có ý thức tiết kiệm và sống vì cộng đồng.

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo và Hội Chữ thập đỏ huyện trao thùng quà cứu trợ cho gia đình bị thiệt hại do llũ lụt
          Tổ chức tốt Cuộc vận động; “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã  làm khơi dậy Tấm lòng nhân ái của nhiều  tập thể, cá nhân đến với Chữ thập đỏ và gắn bó lâu dài đối với các địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn tổng giá trị gần 400 triệu đồng.Tiêu biểu trong thời gian qua các cấp Hội đã vận động xây dựng 9 ngôi nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện. Trước tình hình thiên tai diễn biến phức tạp “ Tất cả vì nhân dân bị thiên tai, bão lụt” hàng ngàn cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ luôn sẵn sàng ứng phó với thiên tai, thảm hoạ tham gia khắc phục hậu qủa thiệt hại lớn về người và tài sản. Hội đã kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước kịp thời giúp đỡ cho các gia đình bị thiệt hại về tiền, lương thực, chăn màn, quần áo đồ dùng gia đình, để họ sớm ổn định đời sống và sản xuất.

 
          Về đối ngoại quốc tế, Hội đã kêu gọi vận động, Động đất Nhật Bản năm 2011 đã được triển khai sâu rộng tới các cấp các ngành, các tầng lớp nhân dân thể hiện tấm lòng hữu nghị quốc tế.
          Về chăm sóc, hỗ trợ các đối tượng tàn tật, Các cấp Hội Chữ Thập đỏ đã có nhiều việc làm thiết thực giúp đỡ, cấp 40 chic xe lăn, làm nhà Chữ Thập đỏ, thăm hỏi tặng quà nhân các ngày lễ, tết ... Công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn” đã được các cấp Hội duy trì và đẩy mạnh. Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân;  Hội đã phối hợp tốt với ngành Y tế  tổ chức khám cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm lượt người nghèo, gia đình chính sách, sự giúp đỡ của các bác sỹ BVĐK Hương Sơn khám, cấp thuốc miễn phí cho  nhân dân xã Sơn Ninh, Công tác hiến máu nhân đạo mang tính đột phá, thu hút nhiều người tình nguyện tham gia hiến máu. Tuy nhiên số máu thu được 160 đơn vị mới chỉ đáp ứng 45,7% sự phối hợp chặt chẽ của Hội Chữ Thập đỏ với Huyện Đoàn, đặc biệt là đội ngũ Y, Bác sỹ khoa  của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tỉnh. Với những kết quả đạt được là có sự đóng góp của các cấp Hội, đội ngũ cán bộ, hội viên,  thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ ở các cấp, các tập thể cá nhân có “ Tấm lòng vàng” trong và ngoài tỉnh, họ là những người toàn tâm, toàn ý cho sự nghiệp nhân đạo phát triển, thể hiện tình cảm mang tính nhân đạo cao đẹp và sự chia sẻ quí giá đối với những người khó khăn, bất hạnh.
                                                                                   
Hoạt động nhân đạo của Hội có sự lãnh đạo xuyên suốt của thường trực Huyện ủy, HĐND,UBND huyện sự quan tâm và tạo điều kiện của chính quyền các cấp, của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh , các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm, Doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh và các cấp hội Chữ Thập đỏ đã tạo nên sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội,vì tình yêu thương con người đã góp sức, chung lòng trên hành trình nhân ái với Hối Chữ Thập đỏ huyện Hương Sơn /.
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Hành - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Hương Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ