Điểm tựa giúp hộ nghèo thoát nghèo - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
21:33 ICT Thứ bảy, 04/12/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 651

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2021458

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Truyền thông và phát triển nguồn lực

Điểm tựa giúp hộ nghèo thoát nghèo

Thứ hai - 20/08/2018 09:55
Chị Lê Thị Hà ở Tổ dân phố 7, Phường bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh lớn lên trong điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn vất vả. Chồng đau ốm bệnh tật, con nhỏ hoàn cảnh quá khó khăn chị đành phải đưa con về ở chung cùng bố mẹ đẻ để nương nhờ và từ đó lại nay một mình chị vừa phải nuôi con vừa chăm lo kiếm sống và chăm sóc mẹ già bị tai biến nằm 1 chỗ. Trong thời gian qua các cấp Hội Chữ thập đỏ tại Thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm giúp đỡ phần nào cho chị Hà.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nông dân nghèo, không được như bao đứa trẻ bình thường khác, bị khuyết tật khi còn nhỏ đó là chị Lê Thị Hà ở Tổ dân phố 7 Phường bắc Hồng thị xã Hồng Lĩnh. Lớn lên trong điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn vất vả chị phải chịu nhiều thiệt thòi so với chị em trong gia đình cũng như bạn bè cùng trang lứa. Năm 2001 chị đi lấy chồng cuộc sống gia đình bên chồng cũng chẳng khấm khá gì hơn, chồng đau ốm bệnh tật, con nhỏ hoàn cảnh quá khó khăn chị đành phải đưa con về ở chung cùng bố mẹ  đẻ để nương nhờ và từ đó lại nay một  mình chị vừa phải nuôi con vừa chăm lo kiếm sống và chăm sóc mẹ già bị tai biến nằm 1 chỗ. Mặc dù được chị em trong gia đình và bà con chòm xóm thương yêu, giúp đỡ nhưng cái đói, nghèo nó cứ đeo đẳng với cuộc sống gia đình chị. Thực hiện cuộc vận động " Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" với truyền thống nhân ái "Thương người như thể thương thân", "Lá lành đùm lá rách". Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo. Năm 2016 Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh đã vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên chữ thập đỏ quyên góp hộ trợ 20.000.000 đồng trao cho chị Hà cùng sự giúp đỡ của  anh, em trong gia đình tu sữa, nâng cấp lại nhà ở khang trang, không dừng ở đó thấy hoàn cảnh gia cảnh chị Hà chưa hết nghèo khổ. Hội Chữ thập đỏ phường Bắc Hồng khảo sát và đề xuất với Hội Chữ thập đỏ thị xã hỗ trợ cho gia đình 1 con bê theo dự án "Ngân hàng bò" của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để làm cần "câu" thoát nghèo. Với bản chất của người phụ nữ hiền lành, cần cù, chăm chỉ, thật thà, chịu khó chứ không chịu khổ, trời không phụ lòng người. Sau 2 năm tin vui đến với các cấp Hội Chữ thập đỏ bò đã sinh bê lứa đầu tiên để bàn giao cho Ban quản lý dự án. Tại buổi bàn giao bê cho dự án chúng tôi vô cùng phấn khởi thấy bò của gia đình chị Lê Thị Hà to khỏe phát triển tốt, chú bê 6 tháng tuổi khỏe mạnh, càng vui hơn khi bò đã thụ tinh lứa thứ 2 đạt kết quả. Nhìn chúng tôi chị Hà cười tươi vui vẻ nói xin cảm ơn Hội Chữ thập đỏ đã quan tâm hộ trợ, giúp đở cho gia đình để có điều kiện từng bước phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững.


 Kết quả từ dự án "Ngân hàng bò" đang tiếp thêm sức mạnh để Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh thực hiện tốt công tác nhân đạo trên địa bàn và tiếp tục nhân rộng, giúp đỡ  các địa chỉ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo từ dự án.

Tác giả bài viết: Phan Thanh Tân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ