Hà Tĩnh: Tôn vinh các điển hình tiên tiến trong hoạt động Chữ thập đỏ và hiến máu tình nguyện - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
11:52 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 66

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2282

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2011696

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Truyền thông và phát triển nguồn lực

Hà Tĩnh: Tôn vinh các điển hình tiên tiến trong hoạt động Chữ thập đỏ và hiến máu tình nguyện

Thứ năm - 25/06/2015 09:16
Chiều nay (16/6) Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức gặp mặt điển hình tiên tiến trong phong trào giai đoạn 2010 - 2015 và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2015.

Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh được thành lập ngày 14/8/1979, trải qua hơn 35 năm hoạt động, Hội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng là tổ chức “nòng cốt trong hoạt động nhân đạo” của tỉnh nhà.

5 năm qua, Hội CTĐ các cấp đã chủ động sáng tạo, tổ chức các hoạt động phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, từ đó kịp thời phát hiện, bồi dưỡng và phát triển nhiều điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực như: xây dựng tổ chức hội vững mạnh, xây dựng quỹ hội, thực hiện tốt các cuộc vận động hộ trợ nhân đạo, an sinh xã hội, phòng ngừa ứng phó thảm họa thiên tai...đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của các tập thể, cá nhân người hảo tâm trong tỉnh, trong nước và quốc tế.

Triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, đặc biệt là thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã trở thành phong trào truyền thống hàng năm, mỗi dịp tết đến xuân về. Vai trò, vị trí của Hội ngày càng khẳng định và nâng cao, góp phần thêm vào phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Hà Tĩnh và Hội CTĐ toàn quốc.

Từ việc chủ động tham mưu xây dựng các kế hoạch phối hợp, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên các phong trào của Hội ngày càng có sức lan tỏa tạo được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Trong 5 năm qua, các cấp Hội trong toàn tỉnh đã vận động được hơn 84 tỷ đồng để chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đón xuân; cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo cũng đã thu được hơn 40 tỷ đồng giúp đỡ hàng ngàn đối tượng khó khăn, rủi ro, bất hạnh.

Chương trình hỗ trợ, xây dựng nhà nhân đạo giai đoạn 2010 – 2015 toàn tỉnh đã vận động xây dựng, trao tặng 200 ngôi nhà, trị giá gần 5 tỷ đồng.

Các chương trình, dự án được triển khai kịp thời và hiệu quả như: Dự án ECHO hỗ trợ bò giống, thóc giống, phân bón, bình lọc nước, các dự án trồng rừng ngập mặn, quản lý rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng, cứu trợ khẩn cấp bão lụt… cùng với các chương trình phối hợp trong 5 năm qua đã góp phần nâng cao năng lực tổ chức Hội, năng lực phòng ngừa ứng phó thảm họa của cộng đồng, đóng góp tích cực cho phong trào  xãy dựng nông thôn mới ở những địa phương khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa. Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo, xã hội từ thiện của hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh trong 5 năm qua đạt trên 155 tỷ đồng.

Thời gian tới, Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực để thực hiện tốt công tác nhân đạo, từ thiện theo hướng phát triển bền vững; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu công tác hội và phong trào CTĐ; nâng tổng giá trị hoạt động nhân đạo tăng tối thiểu từ 10% trở lên so với trước.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong 5 năm qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã có 12 tập thể, 31 cá nhân được vinh danh điển hình tiên tiến.

Các tập thể, cá nhân được vinh danh điển hình tiên tiến trong hoạt động Chữ thập đỏ và hiến máu tình nguyện

Dịp này, Hội CTĐ tỉnh phối hợp với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tôn vinh 14 gương mặt tiêu biểu trong phong trào hiến máu năm 2015.

Theo báo: triviet24h.vn

Tác giả bài viết: Minh Hà - Hồng Hạnh

Nguồn tin: triviet24h.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ