Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh: tổng giá trị hoạt động nhân đạo năm 2018 đạt hơn 3 tỷ đồng - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
08:29 EDT Thứ tư, 04/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 257

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2493

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988430

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Truyền thông và phát triển nguồn lực

Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh: tổng giá trị hoạt động nhân đạo năm 2018 đạt hơn 3 tỷ đồng

Thứ năm - 10/01/2019 03:53
Chiều ngày 9/1/2018 Hội Chữ thập đỏ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019. Đến dự có đồng chí Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Đinh Văn Thiện - Phó Chủ tịch HĐND, đ/c Đinh Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND, đại diện Ban Dân vận, UBMTTQ thị xã, đại diện Hội Chữ thập đỏ các xã, phường và các chi Hội trường học.
         
Ảnh: Đ/c Trần Thị Hải Việt - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
           Theo báo cáo tổng kết, trong năm 2018 các cấp hội tập trung triển khai  phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Mậu tuất 2018 đạt kết quả cao với tổng Tổng số suất quà năm  là  8.063 suất trị giá  1.958.000.000 đồng; Các hoạt động cứu trợ khẩn cấp, trợ giúp nhân đạo ở các cấp hội tiếp tục được phát huy sâu rộng ngày càng kip thời và hiệu quả. Thực hiện"Tháng nhân đạo" các cấp hội đã tập trung vận động các nguồn lực, đồng thời triển khai các hoạt động  thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình cán bộ, hội viên hội CTĐ có hoàn cảnh khó khăn. Trị giá các hoạt động giá trị nhân đạo ở các lĩnh vực năm 2018 là: 3.074.017.000đồng (Trong đó hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp đạt 1.465.017.000đ; hoạt động phối hớp với các ban ngành, đơn vị là: 1.609.000.000đ).
            Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế, đó là -Công tác vận động các nguồn lực thực hiện Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạọ"  trên một số mặt chưa đi vào chiều sâu, chưa gắn việc thực hiện cuộc vận động với trách nhiệm của cả hệ thống chính trị vào cuộc. Việc xây dựng hồ sơ, địa chỉ nhân đạo chưa được các hội cơ sơ, chi hội trực thuộc quan tâm đúng mức các địa chỉ nhân đạo được trợ giúp còn ít; Công tác tập hợp hội viên ở các cơ quan sự nghiệp cấp thị, doanh nghiệp trên địa bàn còn gặp nhiều khó khăn, việc xây dựng quỹ hội và xây dựng các nguồn lực cứu trợ nhân đạo còn hạn chế. Đội ngũ cán bộ chuyên trách Chữ thập đỏ thị xã còn ít so với yêu cầu nhiệm vụ của hội đề ra.
 
            Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hội, HĐND, UBND thị xã đã trao kỷ niệm chương, bằng khen của TW Hội CTĐ Việt Nam, UBND Tỉnh và của Tỉnh Hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018./.
Một số hình ảnh tại hội nghị:


Tác giả bài viết: Hồ Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ