Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức mít tinh và diễu hành hưởng ứng ngày " Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai 13/10/2014" - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
10:21 ICT Thứ hai, 25/10/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 17

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2233

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2011647

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Truyền thông và phát triển nguồn lực

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức mít tinh và diễu hành hưởng ứng ngày " Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai 13/10/2014"

Thứ ba - 14/10/2014 10:37
Sáng ngày 13/10/2014 tại Hội trường UBND phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng ngày " Quốc tế phòng chống và giảm nhẹ thiên tai 13/10", với chủ đề năm 2014 : người cao tuổi - thích ứng vì cuộc sống. Tham gia lễ Mít tinh có ông Bùi Lê Bắc – Chánh văn phòng Ban PCTT - TKCN tỉn;Lãnh đạo và Các cán bộ Hội Chử thập đỏ tỉnh, thành phố, Ông Nguyễn Văn Quý Phó chủ tịch UBND Thành phố và đại diện các ban UBND Thành phố, Hội người cao tuổi thành phố, Lãnh đạo UBND Phường Đại Nài; tình nguyện viên Chữ thập đỏ, đại diện 100 người cao tuổi tiêu biểu đạt danh hiệu "tuổi cao gương sáng" phường Đại Nài.Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Dự án " Giảm thiểu rủi ro thàm họa khu vực đô thị" do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng ngừa và giảm nhẹ thiên tai.
Từ năm 2009 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chính thức lấy ngày 13/10 hàng năm là ngà" Quốc tế giảm nhẹ thiên tai"với thông điệp:"Sự tổn thương do thiên tai tăng nhanh hơn là khả năng chống chọi.[...] Giảm nhẹ rủi ro thiên tai phải là mối quan tâm hàng ngày của tất cả mọi người. Hãy đầu tư ngày hôm nay để có một ngày mai an toàn hơn."(Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon) . Nhiệm vụ của Ngày Quốc tế Giảm nhẹ Thiên tai là nâng cao nhận thức về những loại thiên tai có thể xảy ra và tìm những cách thức để chuẩn bị tốt hơn trước các thiên tai đó để giảm nhẹ tối thiểu các thiệt hại do thiên tai thản họa gây ra.
                                                                        

Ảnh: Ông Lê Tập - Quyền chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh và ông Nguyễn Văn Quý - Phó chủ tịch UBND 


Phát biểu tại Lễ mít tinh ông Nguyễn Văn Quý - Phó chủ tịch UBND Thành phố đề cao sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ và vai trò phối hợp giữa các cấp, các ngành, các địa phương và tổ chức quốc tế trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức người dân trong việc bình tĩnh đối phó với thiên tai, giảm nhẹ thiệt hại, sự cần thiết nhân rộng những bài học thực tiễn quí, kinh nghiệm hay, chú trọng bảo vệ những đối tượng dễ bị tổn thương đặc biệt là phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi.
Cũng tại buổi mít tinh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trap 15 đài Radio cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại Phường Đại Nài. Cụ bà Nguyễn Thị Xuân chia sẽ" món quà rất thiết thực đối với người cao tuổi chúng tôi. Từ nay tôi có thể thường xuyên nghe thông tin thời sự văn hóa văn nghệ, cập nhật thông tin dự báo thời tiết để sẵn sàng ứng phó"
Sau lễ mít tinh các cụ cao tuổi của Phường Đại Nài đã ra quân diễu hành bằng xe đạp hưởng ứng ngày " Quốc tế giảm nhẹ thiên tai " với các khẩu hiệu truyền thông như : : “CHUNG SỨC VÌ MỘT CỘNG ĐỒNG AN TOÀN HƠN TRƯỚC THIÊN TAI”; “GIẢM NHẸ THIÊN TAI – CHÚNG TA PHẢI SẲN SÀNG”; “THIÊN TAI SẼ ĐƯỢC GIẢM NHẸ KHI CHÚNG TA NHẬN THỨC ĐÚNG ĐẮN VỀ NÓ”, " HÃY GHI NHẬN ĐÓNG GÓP CỦA NGƯỜI CAO TUỔI TRONG GIẢM NHẸ RỦI RO THIÊN TAI", " NGƯỜI CAO TUỔI - THÍCH ỨNG VÌ CUỘC SỐNG".
                                                                     


Ảnh: Lễ mít tinh được tổ chức tại hội trường UBND Phường Đại Nài, Thành phố Hà Tĩnh


Ảnh: Tình nguyện viên Chữ thập đỏ tỉnh khảo sát thông tin người cao tuổi


Ảnh : Người cao tuổi diễu hành hưởng ứng bằng xe đạp

Tác giả bài viết: Hồ Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ