Hội chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tổng kết phong trào chữ thập đỏ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
20:15 ICT Thứ hai, 02/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 753

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1987403

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động » Truyền thông và phát triển nguồn lực

Hội chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân tổ chức hội nghị tổng kết phong trào chữ thập đỏ năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ tư - 23/01/2019 16:22
Chiều ngày 18/01/2019 Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân tổ chức tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2018, triển khai nhiệm vụ 2019. Về tham dự có đồng chí Trần Thị Hải Việt, Phó chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Hà Tĩnh. Cấp huyện có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phan Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng cùng dự.
         
Năm 2018, cùng với việc quan tâm chỉ đạo phát triển tổ chức hội, Hội đã làm tốt công tác vận động nguồn lực để trợ giúp nhân đạo. Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Mậu Tuất năm 2018 đã vận động được trên 3,3 tỷ đồng bằng tiền mặt và trị giá vận động khác ngoài tiền mặt là 196,15 triệu đồng đã trao tặng 8.544 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các đối tượng Bảo trợ xã hội và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong xã hội. Trong năm, Huyện hội đã tổ chức trao 51 suất quà, trị giá 11 triệu đồng, hỗ trợ 30 hộ nghèo thừa nhân lực nhưng thiếu vốn sản xuất chăn nuôi của 3 xã Xuân Hải, Xuân Yên, Xuân Phổ theo dự án “Ngân hàng gà” từ nguồn tài trợ 60 triệu đồng do đơn vị hội kết nối đề xuất và nhận được tài trợ từ 1 doanh nghiệp ở Miền Nam. Trợ cấp 11 em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi số tiền 500.000 mỗi em/tháng. Tổ chức hiến máu tình nguyện 2 đợt thu được 361 đơn vị máu và ra mắt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống huyện Nghi Xuân gồm có 50 thành viên. Tiếp nhận và cấp phát 200 hộp lọc nước P&G để cấp cho các hộ dân bị ảnh hưởng nguồn nước, 250 hộp nhựa 10 lít Song Long. Phối hợp với Huyện đoàn và Hội Thầy thuốc trẻ huyện Nghi Xuân tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng thông qua hoạt động Hướng dẫn Rửa tay bằng xà phòng cho 206 học sinh tại Trường Tiểu học  thị trấn Nghi Xuân.
      Năm 2019,  Hội chữ thập đỏ huyện tiếp tục nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp uỷ Đảng, chính quyền về công tác nhân đạo, đặc biệt là Chỉ thị số 18/CT-TTg ngày 09/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong tình hình mới. Tập trung xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh; Phối hợp chặt chẽ vơi các ban ngoàn đoàn thể, tổ chức xã hội huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt hoạt động cứu trợ nhân đạo giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thực hiện tốt công tác các hoạt động chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng, phòng ngừa và ứng phó với thảm họa thiên tai, vận động hiến máu tình nguyện.
          Tại hội nghị, đã có 02 cá nhân được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “ Vì sự nghiệp nhân đạo”, 4 tập thể và 3 cá nhân được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, 3 tập thể và 3 cá nhân được Hội CTĐ tỉnh tặng Giấy khen, 6 tập thể và 6 cá nhân được UBND huyện Nghi Xuân tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong hoạt động nhân đạo năm 2018.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hải Việt – Phó chủ tịch Hội CTĐ Hà Tĩnh, đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà huyện hội đã đạt được. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh trong năm 2019 đơn vị cần tiếp tục triển khai tốt phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Thực hiện hoạt động chữ thập đỏ một cách chuyên nghiệp và có chiều sâu hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Hà Tĩnh (14/8/1979 – 14/8/2019).

Tác giả bài viết: Thành Luân (CTĐ Nghị Xuân)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: phó chủ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ