Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt tại Hương Sơn - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
08:45 EDT Thứ tư, 04/08/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

TIN HOẠT ĐỘNG

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 281

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2517

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1988454

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin chính trong tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt tại Hương Sơn

Thứ tư - 23/10/2013 20:46
Sáng 22/10, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đã có chuyến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt tại xã Sơn Kim 2 và quốc lộ 8A. Cùng đi với có lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh và huyện Hương Sơn.

Sơn Kim là địa phương bị thiệt hại năng nề nhất trong trận lũ vừa qua, hiện còn 2 xóm (Tiền Phong và Làng Chè) vẫn đang bị cô lập do cầu bị lũ cuốn trôi. Theo thống kê chưa đầy đủ, lũ quét đã tàn phá toàn bộ diện tích lúa và cây trồng; gần 420 hộ bị ngập, trong đó có 288 hộ dân bị cuốn trôi tài sản, 2 nhà bị trôi hoàn toàn và một người dân bị chết. Hệ thống giao thông, kênh mương, đê đập, cầu đường, trường học, trạm xá bị hư hỏng nặng. Tổng thiệt hại ước tính hơn 37 tỷ đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt tại Hương Sơn
Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên và trao quà cho gia đình anh Trương Công Tứ - một trong 2 hộ bị lũ cuốn trôi toàn bộ nhà cửa, tài sản.

Ngay sau lũ, cùng với sự hộ trợ, giúp đỡ kịp thời của các cấp, ngành và các lực lượng, Sơn Kim 2 đã tích cực triển khai khắc phục hậu quả. Đến nay, xã đã được hỗ trợ hơn 48 tấn gạo, tiền và hàng từ nguồn cứu trợ, tạm thời ổn định đời sống dân sinh trên địa bàn.

Chia sẻ với Đảng bộ, nhân dân huyện Hương Sơn nói chung và xã Sơn Kim 2 nói riêng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình động viên cán bộ, nhân dân địa phương nỗ lực khắc phục thiệt hại, sớm ổn định hoạt động sản xuất, sinh hoạt; làm tốt công tác xử lý vệ sinh môi trường, nguồn nước sinh hoạt đề phòng dịch bệnh bùng phát.

Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp ủy, chính quyền huyện bám sát địa bàn, chỉ đạo các lực lượng, địa phương tích cực khắc phục những hư hại về đường sá, trường lớp để không ảnh hưởng đến việc học của con em. Địa phương cần có sự phân công, phân nhiệm cụ thể, ghi chép, công khai rõ ràng nguồn tài trợ và có kế hoạch, phương án bảo vệ hàng hóa. Đặc biệt, phải tổ chức phân bổ hàng cứu trợ kịp thời, đúng đối tượng; rà soát, phân loại đối tượng cứu trợ đúng với thực tế thiệt hại, không để xảy ra tình trạng thắc mắc, khiếu kiện.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác khắc phục lũ lụt tại Hương Sơn
Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ khắc phục đoạn quốc lộ 8 A bị đứt do mưa bão

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra tiến độ khắc phục đoạn quốc lộ 8 A bị đứt do mưa bão và lưu ý các lực lượng tham gia thi công trên hiện trường phải tuyệt đối chú ý công tác an toàn lao động, cố gắng đẩy nhanh tiến độ thi công để thông được một làn xe trong thời gian sớm nhất.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy đã trao quà hỗ trợ cho lực lượng thi công khắc phục hậu quả thiên tai tại Km81+900 quốc lộ 8; thăm và trao quà cứu trợ cho 2 gia đình Đặng Quốc Huy và Trương Công Tứ (xóm Làng Chè) bị trôi sạch nhà, tài sản trong đợt lũ quét vừa qua.

Tác giả bài viết: Quang Sáng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ