Hà Tĩnh với ngày hội Giọt máu hồng tình nguyện - HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH HÀ TĨNH
21:17 ICT Thứ bảy, 04/12/2021
Người Hội viên Hội Chữ thập đỏ phải thật sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn

CHUYÊN MỤC

LIÊN KẾT WEBSITE

Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Chữ thập đỏ Việt Nam
TRUYỀN HÌNH NHÂN ĐẠO
Nhân đạo và đời sống

ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 111

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 642

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2021449

THỜI TIẾT - TỶ GIÁ

TRANG CHỦ » Cập nhật tin tức » Tin hoạt động

Hà Tĩnh với ngày hội Giọt máu hồng tình nguyện

Thứ tư - 17/07/2013 15:08
Hiến máu nhân đạo là một hoạt động mang ý nghĩa tự nguyện, trên tinh thần giúp đỡ những người nghèo không có tiền mua máu khi phải tiếp máu hoặc trong trường hợp số máu dự trữ của ngành y tế đang thiếu. Với thông điệp “Trái tim khỏe mạnh - hiến máu cứu người”, sáng ngày 7/4, hưởng ứng ngày tòan dân hiến máu, Hội liên hiệp thanh niên – Hội Chữ thập đỏ Hà Tĩnh phối hợp với huyện đoàn Nghi Xuân đã tổ chức ngày hội giọt máu hồng tình nguyện.

Hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Trong những năm qua, các bạn đòan viên thanh niên huyện Nghi Xuân đã hưởng ứng và tham gia rất tích cực các đợt phát động hiến máu. Có nhiều bạn đoàn viên, thanh niên đã từng tham gia hiến máu 4 đến 5 lần. Tham gia ngày hội giọt máu hồng tình nguyện 2011 có trên 300 đòan viên thanh niên các cơ sở đòan của huyện Nghi Xuân. Lần nầy, có nhiều bạn trẻ mới lần đầu tham gia hiến máu nhưng đã chứng tỏ cho mọi người thấy hiến máu không có gì đáng sợ, hiến máu không mất nhiều thời gian, sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Hiện nay, huyện đoàn Nghi Xuân đã thành lập được một ngân hàng máu sống với gần 70 đòan viên thanh niên tham gia. Đây là đội ngũtình nguyện hiến máu đột xuất, đáp ứng kịp thời các trường hợp điều trị bệnh, cấp cứu khẩn cấp hoặc sớm cung cấp máu thuộc nhóm máu hiếm.

Ngay sau lễ phát động ngày hội giọt máu hồng tình nguyện, có 281 đoan viên thanh niên các cơ sở đòan huyện Nghi Xuân đã đăng ký tham gia hiến máu. Chỉ trong buổi sáng ngày 7/4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh đã thu được 100 đơn vị máu, đạt yêu cầu đặt ra ban đầu của Bệnh viên đa khoa tỉnh do sức chứa phương tiện bảo quản máu của Bệnh viện còn hạn chế.

Theo ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh Hà Tĩnh, năm 2010, phong trào hiến máu tình nguyện tại Hà Tĩnh đã vận động được gần 4 ngàn người tham gia và đã thu được 765 đơn vị máu, đạt 61,2% so với kế hoạch. Lượng máu này đã đáp ứng được khoảng 1/4 nhu cầu phục vụ cấp cứu điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh. Chỉ riêng trong 3 tháng đầu năm 2011, không kể những trường hợp hiến máu tình nguyện trực tiếp, toàn tỉnh đã thu được 300 đơn vị máu được hiến tình nguyện.

Hiện nay, máu chủ yếu được lấy từ người nhà rồi chuyền cho bệnh nhân, trong khi nguồn máu dự trữ không nhiều nên không đáp ứng được tính cấp bách của điều trị. Với thông điệp “Trái tim khỏe mạnh - hiến máu cứu người”, Ban tổ chức ngày hội giọt máu hồng tình nguyện 2011 được phát động tại huyện Nghi Xuân đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị và mỗi đòan viên thanh niên cùng hiến máu tình nguyện nhằm chia sẻ nỗi đau và cứu sống tính mạng cho nhiều người kém may mắn. Theo kế hoạch, năm 2011, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh đặt ra chỉ tiêu cố gắng vận động thu gom được khoảng 1.500 đơn vị máu để chuyển tới các cơ sở y tế. Những hoạt động như ngày hội giọt máu hồng tình nguyện 2011 tại huyện Nghi Xuân sẽ làm cho phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả.

Tác giả bài viết: Mỹ Dung - Trần Vũ (Đài PTTH Hà Tĩnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: hiến máu

Những tin mới hơn

 

BẢN ĐỒ HÀ TĨNH

LIÊN KẾT

CỔNG THÔNG TIN CÁC TỈNH

HÌNH ẢNH

  • Cán bộ CTĐ Hà Tĩnh phát 131 bao gạo cho 131 hộ dân
  • Đoàn Hội Chữ thập đỏ tỉnh đến thăm nhà cụ Võ Thị Nhị xã Thạch Kim - huyện Lộc Hà bị thiệt hại nặng nề sau bão
  • Hội Chữ thập đỏ tỉnh cứu trợ mì tôm và nước khoáng cho nhân dân
xã  Hương Đô – huyện Hương Khê bị lũ lụt do bão số 10
  • cấp gạo
  • Cứu trợ đối tượng
  • Ông Nguyễn Hữu Hồng – Phó chủ tịch TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
trao 800 triệu cho ông Thiều Đình Duy – phó Chủ tịch HĐND tỉnh
  • Cán bộ CTD Cẩm Xuyên tặng 131 bao gạo

HỎI ĐÁP TRỰC TUYẾN

Hội Chữ thập đỏ

Name: HCTĐ